4 công nghệ thay đổi công cuộc kinh doanh

Spread the love

Một trong những đặc điểm để xác định được quy mô của một doanh nghiệp chính là nhìn vào công nghệ hiện đại mà nó sở hữu.

Khi hoạt động kinh doanh phát triển mạnh, công nghệ đã có những đóng góp không nhỏ vào trong thành công chung ấy!

Theo đó, một số công nghệ đã hoàn toàn cách mạng hóa công việc kinh doanh, khiến cho số lượng sản xuất và cả lợi nhuận đều tăng lên đột biến.4 công nghệ thay đổi công cuộc kinh doanh

Vậy làm thế nào mà công nghệ có thể thực hiện được việc đó?

  1. Công nghệ điện toán đám mây

Điện toán đám mây được coi là một trong những công nghệ có ảnh hưởng nhất để đơn giản hóa nhu cầu công nghệ của doanh nghiệp.

Các công ty chọn điện toán đám mây không phải chịu chi phí lắp đặt máy chủ và bộ phận công nghệ thông tin để duy trì chúng.

Ngoài ra, các công ty có thể quy mô không gian lưu trữ và băng thông theo nhu cầu kinh doanh của họ. Dữ liệu được lưu trữ qua đám mây có thể được truy cập từ xa.4 công nghệ thay đổi công cuộc kinh doanh

Vì vậy, nhân viên không phải giới hạn phải đến bàn làm việc của mình để tiếp tục nghiên cứu về các bài thuyết trình hoặc báo cáo.

  1. Phần mềm ERP

Một trong những đổi mới đáng kể của ngành công nghệ ứng dụng trong kinh doanh chính là ERP (xem chi tiết  tại http://giacat.vn/phan-mem-erp-la-gi)

Bằng cách chia sẻ thông tin và đănng tải chúng trên cùng một cơ sở dữ liệu, ERP cho phép các nhân viên trong công ty đến từ nhiều phòng ban khác nhau có thể truy vấn thông tin một cách nhanh chóng mà không cần phải đợi chờ.

Bên cạnh đó, ERP còn giúp doanh nghiệp hạn chế được việc sai sót khi nhập lại dữ liệu nhiều lần.

  1. Công nghệ di động

Các công nghệ di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng đã thu nhỏ hầu hết các hoạt động kinh doanh vào trong một thiết bị màn hình từ 4inch đến 12 inch.

Nó giúp thúc đẩy lợi thế điện toán đám mây bằng cách cho phép truy cập dữ liệu được lưu trữ trên đám mây qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Cũng giống như ERP (xem chi tiết tại http://giacat.vn/phan-mem-erp) nhân viên có thể kết nối với dữ liệu kinh doanh ngay cả khi họ đang chờ đón chuyến bay. Các tệp tin và giấy dạng khổ giấy đang được dùng bởi các máy tính bảng thông minh để thuyết trình, chấp nhận chữ ký số và thậm chí thảo luận về các dự án.

  1. Quản lý tài liệu trực tuyến

Mọi người đang ngày càng dựa vào internet thậm chí chia sẻ các tài liệu quan trọng như thỏa thuận hoặc chứng nhận.

Văn phòng tập tin tủ mà lộn xộn mỗi không gian trống rỗng, bây giờ đã được thay thế bởi máy tính kiểu dáng đẹp.4 công nghệ thay đổi công cuộc kinh doanh

Tất cả các tài liệu của công ty được lưu trữ trên cổng trung tâm và có thể được truy cập bằng cách đăng nhập với các ủy quyền cần thiết.

Điều này đã giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm các tập tin và quản lý giấy tờ.

Kết luận:

Công cụ tìm kiếm Google, công ty khổng lồ về công nghệ của Microsoft và các công ty CNTT đang phát triển khác cung cấp các dịch vụ đa dạng đang chuyển đổi cách thức kinh doanh hoạt động và tương tác với khách hàng.

Nó có các quy trình hợp lý, giúp giảm chi phí, nâng cao năng suất và hơn hết, chính là đem đến sự tăng lợi nhuận.

Bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm ERP có thể xem thông tin dịch vụ tại Giacat.vn/gia-phan-mem-erp